Kết hợp thực phẩm cách này trách sao con càng lớn càng lùn, sức khỏe sa sút dần

Con nhỏ thì cực kiểu nhỏ, lớn lại cực kiểu lớn các mẹ nhỉ. Như hồi con em đó, qua 6 tháng ăn dặm, tưởng mẹ đỡ cực, đỡ vất vả, ai dè lại phải đối mặt với nhiều vấn đề quá các mẹ à.

Có một dạo, em đem con đi khám, nản nhất sau màn cân đo khi bé chẳng lên cân cũng không cao lên chút nào. Mãi sau mới biết là do em kết hợp thức ăn bị sai, khiến con cứ mãi còi cọc nuôi hoài không lớn lại đau ốm lia chia.

Em viết ra đây để mẹ nào có con chuẩn bị bước vào giai đoạn ăn dặm thì chú ý nha. Khi kết hợp thực phẩm nhớ đừng kết hợp các món này với nhau kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe con.

1/ Cải bó xôi + đậu hũ
Cải bó xôi giàu dinh dưỡng với vitamin C, canxi, sắt, kẽm, axit folic… là thực phẩm rất tốt cho sự phát triển và trí não của bé. Tuy nhiên, khi nấu cải bó xôi cho con, mẹ cần tránh kết hợp với một số thực phẩm có thể gây hại bé. Đậu phụ cũng là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng lại là món tuyệt đối không nên nấu cùng cài bó xôi. Nguyên nhân: Đậu hũ chứa nhiều magie clorua và canxi sulphat, còn cải bó xôi lại chứa axit oxalic. Hai món này nấu chung với nhau sẽ tạo ra magie oxalate và canxi oxalate, hai chất kết tủa này sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi của bé thậm chí gây sỏi thận.

2/ Thịt bò + đậu đen
Thịt bò giàu chất sắt, protein, thịt bò cũng giàu vitamin B6, B12, là thực phẩm rất tốt cho trẻ sau khi bé bước vào thời kỳ ăn dặm. Với nguồn dưỡng chất dồi dào, thịt bò giúp trẻ khỏe mạnh, lớn nhanh, tăng vọt IQ. Tuy nhiên, khi chế biến thịt bò cho bé, mẹ cũng cần chú ý, không nấu đậu đen cùng thịt bò để không làm thất thoát nguồn chất sắt trong thực phẩm này. Mẹ cũng không cho bé ăn đậu đen trước hoặc sau khi ăn thịt bò 2 tiếng.

3/ Thịt heo + đậu phụ
Thịt heo giàu protein, chất sắt, là thực phẩm cung cấp dinh dưỡng để trẻ phát triển khỏe mạnh. Đậu phụ cũng là thực phẩm giàu protein, khi nấu chung 2 thực phẩm này, hàm lượng đạm sẽ tăng lên. Điều này gây hại cho hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ.

4/ Củ cải + cà rốt
Củ cải giàu dinh dưỡng với hàm lượng canxi, phốt pho, chất sắt, các loại vitamin C, A, B dồi dào. Củ cải rất tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ, giúp tăng cường miễn dịch, chống lại các virus gây hại cho trẻ, ngăn ngừa ung thư. Cà rốt cũng là một trong những loại củ giàu dinh dưỡng bậc nhất với hàm lượng chất xơ, vitamin A, beta carotene… dồi dào, không chỉ tốt cho thị lực của trẻ mà còn rất tốt cho sự phát triển chiều cao, trí não bé. Tuy nhiên, kết hợp hai loại củ này cùng nhau sẽ khiến các enzyme trong cà rốt phá hủy hàm lượng vitamin C trong củ cải, con không thể hấp thu toàn bộ vitamin C trong thực phẩm.

5/ Hải sản + thịt bò
Thịt bò giàu protein và chất sắt, là thực phẩm rất tốt cho trẻ. Trong khi đó, hải sản là thực phẩm chứa hàm lượng canxi, chất sắt dồi dào. Đây là những thực phẩm rất bổ dưỡng, giúp trẻ phát triển thể chất, trí não vượt trội. Tuy nhiên, nếu kết hợp thịt bò và hải sản cùng nhau, thì chất phốt pho trong thịt bò sẽ bị kết tủa với canxi trong hải sản, dẫn đến bé chậm hấp thu canxi, con có thể chậm phát triển chiều cao, thể chất.

Nguồn : webtretho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *