90% phụ nữ có thói quen dùng nước xả vải như đang bơm hóa chất vào người

Nước xả vải là sự lựa chọn hoàn hảo của các mẹ trong việc giúp áo quần thơm tho mỗi ngày, nhưng sản phẩm nào cũng có cái hại riêng vì thế mẹ phải biết những mẹo sau đây khi sử dụng nước xả vải.

Các chuyên gia y tế cho rằng, nước xả vải như con dao hai lưỡi, nếu trong khi sử dụng bạn lạm dụng quá mức hay sử dụng sai cách, không chỉ làm cho quần áo nhanh hỏng mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe gia đình.

Thế nên, khi sử dụng nước xả vải bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây để giúp cho áo quần thơm tho, mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không nên dùng quá nhiều nước xả vải trong một lần sử dụng

Không ít người cho rằng, để giúp quần áo thơm lâu, thì phải dùng thật nhiều nước xả vải. Nhưng đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm.

Trong nước xả vải có rất nhiều các chất dầu giúp quần áo trở nên mềm mại hơn. Tuy nhiên, các chất này đồng thời sẽ khiến quần áo càng ngày càng ít có khả năng thấm hút nước. Đối với các loại quần áo hè hoặc quần áo trẻ em cần độ thấm hút mồ hôi tốt, thì điều này hoàn toàn không hề có lợi.

Khi quần áo mất khả năng thấm hút sẽ dễ tạo ra vi khuẩn và gây mùi hôi. Điều này, đối với những người có làn da nhạy cảm sẽ rất dễ gặp các bệnh về da liễu. Do đó, bạn nên dùng nước xả vải vừa đủ với lượng quần áo, hoặc dựa theo vạch chia trên nắp hộp nước xả để điều chỉnh cho hợp lý. Đây cũng là cách giúp các mẹ tiết kiệm được không ít chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Đổ nước xả trực tiếp lên vải
Đây là cách khiến cho áo quần nhà bạn dễ bị loang màu, không được phân bổ đều trong nước, chỗ đậm đặc, chỗ loãng.

Nếu giặt tay, bạn nên pha đều nước xả vải vào chậu nước sạch, rồi trút quần áo sang ngâm đều. Còn khi giặt máy, hãy đổ nước xả vào khay nước xả chuyên dụng trong máy giặt, phần còn lại máy giặt sẽ tự lo và bạn chỉ cần đợi đem phơi.

Phơi quần áo đã ngâm nước xả trong bóng râm
Việc phơi quần áo ngoài ban công, sân phơi bị khuất nắng sẽ vô hình tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi phát triển do quần áo vẫn còn ẩm.

Hãy phơi quần áo ngoài nắng quần áo sẽ vừa mau khô, vừa được diệt khuẩn dưới ánh nắng mặt trời, đồng thời ngăn chặn nấm mốc phát triển, khiến cho vi khuẩn không thể tấn công cơ thể bạn cũng như những người thân trong nhà.

Ngâm quần áo trong nước xả vải quá lâu
Theo các chuyên gia, các chất làm mềm vải tích điện âm, còn chất tẩy có trong bột giặt tích điện dương, nên khi ngâm nước xả vải, nó sẽ giúp xả sạch các chất tẩy rửa. Tuy nhiên không phải ngâm càng lâu thì càng sạch. Trên thực tế, chất tạo mùi hương trong nước xả vải nếu ngâm lâu quá sẽ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con người.

Tốt nhất bạn chỉ nên ngâm quần áo trong nước xả vài khoảng 10 đến 15 phút. Đủ để nước xả tẩy sạch chất tẩy rửa.
Phụ nữ nên lưu ý những điều này để giúp cho quần áo luôn sạch thơm, mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe gia đình nhé!

Nguồn: Webtretho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *